GIA SƯ TRỌNG TÍN

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - CHUYÊN NGHIỆP

Cung Cấp Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà
Lớp 1-12, Ôn Thi Vào Lớp 10
Luyện Thi Đại Học

DẠY KÈM TOÁN, LÝ, HÓA, ANH

♦ Giáo Viên Dạy Kèm Uy Tín

Sinh Viên Giỏi Dạy Kèm Tận Tâm

ĐT: 0946 321 481

Có Lớp Học Thêm Tại Trung Tâm
Toán Lý Hóa Lớp 6-12
Giáo Viên Dạy Tận Tâm Uy Tín

»» LỚP DẠY KÈM HIỆN CÓ ♦ Giáo Viên Đăng Ký Dạy Kèm ♦ Sinh Viên Đăng Ký Dạy Kèm ĐT: 0906 873 650

Dạy kèm tận nhà học sinh

♦Dạy kèm lớp 1-12, ôn thi vào lớp 10, ôn thi đại học.
♦Nhận học sinh học thêm toán lí hóa tại trung tâm.
Tập thể giáo viên, sinh viên dạy kèm uy tín.
Lấy lại căn bản cho học sinh yếu kém, nâng cao học sinh khá giỏi.
Cam kết uy tín chất lượng.
Hotline: 0946 069 661 

Dạy kèm toán lớp 11|Gia sư dạy kèm tại nhà toán 11|Giáo viên dạy thêm toán 11

Dạy kèm toán lớp 11|Gia sư dạy kèm tại nhà toán 11|Giáo viên dạy thêm toán 11 Tphcm

Dạy kèm toán lớp 11,Gia sư dạy kèm tại nhà toán 11,Tìm giáo viên toán 11,Gia sư dạy kèm toán lớp 11 Tphcm,Tìm giáo viên dạy kèm toán lớp 11,giáo viên chuyên toán dạy kèm lớp 11,học thêm toán lớp 11 Bình Tân Tphcm,gia sư giỏi nhận dạy kèm toán 11,sinh viên dạy kèm toán lớp 11 Tphcm,Thầy giáo cấp 2 3 dạy kèm toán lớp 11

Bạn muốn học tốt môn toán lớp 11 ?.

Một trong các môn học cung cấp cho học sinh nhiều kĩ năng, đức tính, phẩm chất của con người lao động mới là môn học hình học không gian.

Giáo viên sinh viên gia sư dạy kèm toán lớp 11
Tìm giáo viên sinh viên gia sư dạy kèm tại nhà toán lớp 11

Trong môn toán ở trường phổ thông phần hình học không gian giữ một vai trò, vị trí hết sức quan trọng. Ngoài việc cung cấp cho học sinh kiến thức, kĩ năng giải toán hình học không gian, còn rèn luyện cho học sinh đức tính, phẩm chất của con người lao động mới: cẩn thận, chính xác, có tính kỉ luật, tính phê phán, tính sáng tạo, bồi dưỡng óc thẩm mĩ, tư duy sáng tạo cho học sinh.

Tuy nhiên trong quá trình giảng dạy tôi nhận thấy học sinh lớp 11CB rất e ngại học môn hình học không gian vì các em nghĩ rằng nó trừu tượng, thiếu tính thực tế. Chính vì thế mà có rất nhiều học sinh học yếu môn học này, về phần giáo viên cũng gặp không ít khó khăn khi truyền đạt nội dung kiến thức và phương pháp giải các dạng bài tập hình học không gian. Qua nhiều năm giảng dạy môn học này tôi cũng đúc kết được một số kinh nghiệm nhằm giúp các em tiếp thu kiến thức được tốt hơn, từ đó mà chất lượng giảng dạy cũng như học tập của học sinh ngày được nâng lên. Do đây là phần nội dung kiến thức mới nên nhiều học sinh còn chưa quen với tính tư duy trừu tượng của nó, nên tôi nghiên cứu nội dung này nhằm tìm ra những phương pháp truyền đạt phù hợp với học sinh, bên cạnh cũng nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn mà học sinh thường gặp phải với mong muốn nâng dần chất lượng giảng dạy nói chung và môn hình học không gian nói riêng.

Điểm mới trong kết quả nghiên cứu là tính thực tiễn và tính hệ thống, không áp đặt hoặc lập khuôn máy móc do đó học sinh dễ dàng áp dụng vào việc giải quyết các bài toán lạ, các bài toán khó.

Một Số Giải Pháp Nâng Cao Kỹ Năng Giải Toán Hình Học Không Gian Cho Học Sinh Lớp 11CB

Khi giải một bài toán về chứng minh quan hệ song song trong hình học không gian, ta phải đọc kỹ đề, phân tích giả thuyết, kết luận, vẽ hình đúng, … Ta cần phải chú ‎ý đến các yếu tố khác : Vẽ hình như thế tốt chưa? Cần xác định thêm các yếu tố nào trên hình không? Để giải quyết vấn đề ta xuất phát từ đâu? Nội dung kiến thức nào liên quan đến bài toán, ….có như thế mới giúp ta giải quyết được nhiều bài toán mà không gặp khó khăn. Ngoài ra ta còn phải nắm vững kiến thức trong hình học phẳng, phương pháp chứng minh cho từng dạng toán: tìm giao tuyến của hai mặt phẳng, tìm giao điểm của đường thẳng và mặt phẳng, chứng minh hai đường thẳng song song, hai mặt phẳng song song, đường thẳng song song với mặt phẳng.   

Cơ Sở Thực Tiễn

Qua quá trình giảng dạy tôi nhận thấy nhiều học sinh khi gặp các bài toán về chứng minh quan hệ song song trong hình học không gian các em học sinh không biết vẽ hình, còn lúng túng, không phân loại được các dạng toán, chưa định hướng được cách giải. Trong khi đó bài toán liên quan đến chứng minh quan hệ song song trong hình học không gian có rất nhiều dạng bài tập khác nhau, nhưng chương trình hình học không gian 11 không nêu cách giải tổng quát cho từng dạng, bên cạnh đó thời lượng dành cho tiết luyện tập là rất ít. Qua việc khảo sát định kỳ nhận thấy nhiều học sinh trình bày lời giải chưa lôgic hoặc không làm được bài tập liên quan đến chứng minh quan hệ song song trong hình học không gian.

Khi giải các bài toán hình học không gian các giáo viên và học sinh thường gặp một số khó khăn với nguyên nhân như sau: Học sinh cần phải có trí tưởng tượng không gian tốt; Học sinh quen với hình học phẳng nên khi học các khái niệm của hình không gian hay nhầm lẫn, chưa biết vận dụng các tính chất của hình học phẳng cho hình không gian; Một số bài toán không gian thì các mối liên hệ giữa giả thiết và kết luận chưa rõ ràng làm cho học sinh lúng túng trong việ định hướng cách giải; Bên cạnh đó còn có nguyên nhân như các em chưa xác định đúng động cơ học tập.

Từ những nguyên nhân trên tôi mạnh dạn đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng giải toán hình học không gian cho học sinh lớp 11CB

Biện Pháp Giải Quyết Vấn Đề.

Để giải được bài hình học tố theo tôi nghĩ có một số giải pháp tăng cường kỹ năng kiến thức cho học sinh đó là:

Vẽ hình đúng – trực quan nó gợi mở và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải các bài toán và phát huy trí tưởng tượng không gian, phát huy tính tích cực và niềm say mê học tập của học sinh. Vẽ đúng – trực quan hình vẽ giúp học sinh tránh được các sai lầm đáng tiếc.  

Tăng cường vấn đáp nhằm giúp học sinh hiểu rõ các khái niệm trong hình học không gian như : hình chóp; tứ diện; hình chóp đều; hình lăng trụ; hình hộp; hình hộp chữ nhật; ….; quan hệ song song của hai đường thẳng; hai mặt phẳng; đường thẳng và mặt phẳng,…

Sử dụng đồ dùng dạy học một cách hợp lý như các mô hình trong không gian, các phần mềm giảng dạy như: Cabir, GSP, …..

Dạy học theo các chủ đề, các dạng toán, mạch kiến thức mà giáo viên phân chia từ khối lượng kiến thức cơ bản của chương trình nhằm giúp học sinh hiểu sâu các kiến thức mà mình đang có, vận dụng chúng một cách tốt nhất.

TRUNG TÂM GIA SƯ DẠY KÈM TRỌNG TÍN

Địa chỉ : 352/31 Lê Văn Quới,Bình Hưng Hòa A,Bình Tân,TPHCM
Điện thoại: (028)66582811 – 0946069661 – 0906873650- 0946321481,Thầy Tín,Cô Oanh.
Web: giasutrongtin.com

Cung cấp giáo viên dạy kèm tại nhà các quận trên Tphcm :

Quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12,Củ Chi,Phú Nhuận,Nhà Bè,Hóc Môn,Gò Vấp,Bình Thạnh,Tân Phú,Bình Tân,Bình Chánh,Tân Bình,Thủ Đức,Bình Dương.

Cung cấp giáo viên dạy kèm tại nhà các lớp : lớp 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 LTĐH

Luôn nhận học sinh học thêm TOÁN -LÝ-HÓA-ANH TẠI TRUNG TÂM.

Dạy kèm toán lớp 11

Gia sư dạy kèm tại nhà toán 11

Tìm giáo viên toán 11

Gia sư dạy kèm toán lớp 11 Tphcm

Tìm giáo viên dạy kèm toán lớp 11

Giáo viên chuyên toán dạy kèm lớp 11

Học thêm toán lớp 11 Bình Tân Tphcm

Gia sư giỏi nhận dạy kèm toán 11

Sinh viên dạy kèm toán lớp 11 Tphcm

Thầy giáo cấp 2 3 dạy kèm toán lớp 11

Gia sư dạy kèm toán lý hóa anh cấp 1 2 3 tại nhà học sinh uy tín. Học thêm toán lý hóa anh lớp 6 7 8 9 10 11 12 tại trung tâm, giáo viên dạy kèm chất lượng.

Giáo viên dạy kèm dạy thêm Toán Lý Hóa từ lớp 6 đến 12 LTĐH tại Tphcm. Cung cấp gia sư, giáo viên, sinh viên giỏi uy tín dạy kèm tại nhà Toán Lý Hóa Anh Sinh Văn ... Lớp 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 LTDH tại TPHCM. Tìm giáo viên sinh viên gia sư dạy kèm tại nhà ở các quận trên Tphcm : quận 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12, Bình Tân, Bình Chánh, Tân Bình, Thủ Đức, Củ Chi, Phú Nhuận, Nhà Bè, Hóc Môn, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Phú, Bình Dương. Trung Tâm Gia Sư Trọng Tín là nơi dạy thêm, chỗ học thêm, địa chỉ dạy thêm toán lý hóa anh lớp 6 7 8 9 10 11 12 tại Tphcm. Tìm gia sư, giáo viên, sinh viên dạy kèm tại nhà liên hệ : ĐT: 0946321481, 0946069661, 0906873650, (028)66582811 Thầy Tín, Cô Oanh.
error: Content is protected !!